PC

Nhựa in 3D – PC

Polycarbonate (PC) là một trong những vật liệu mạnh và cứng nhất trên thị trường. Đây là vật liệu được sử dụng để làm đèn pha ô tô và mái vòm của nhiều máy bay phản lực, đĩa CD và DVD, kính chống đạn, dụng cụ chống trộm, kính mát, mặt nạ quan trọng, màn hình hiển thị điện tử, điện thoại và các trường hợp máy tính và nhiều hơn nữa. PC bền, có khả năng chịu nhiệt. Vật liệu này có thể dẻo dai trong khi lạnh và có thể uốn cong mà không bị nứt.

Được ứng dụng nhiều vào các chi tiết, bộ phận quan trọng như vậy bởi PC có cường độ va chạm lớn, lớn hơn nhiều so với thủy tinh và gấp 10 lần so với vật liệu Acrylic như PMMA .

Trên thực tế, PC truyền ánh sáng nhìn thấy tốt hơn nhiều loại thủy tinh. Trọng lượng và độ trong suốt tương đối nhẹ, kết hợp với sức mạnh không thể tin được, làm cho PC trở nên được ưa chuộng hơn trong nhiều mục đích thương mại.

Các chất dẻo trong suốt khác có độ chịu va đập thấp hơn và sẽ nứt và vỡ nếu bị uốn cong. Điều này làm cho PC là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra các mẫu hoạt động chức năng, đặc biệt là cần có độ trong suốt và không dẫn điện.


TÍNH NĂNG CỦA PC

– Đặc tính chống cháy

– Nhiệt dẻo bền, chống va đập

– Có thể uốn cong ở nhiệt độ phòng

– Vô cùng bền

– Trong suốt với khả năng truyền ánh sáng tuyệt vời

– Độ bám dính tốt

– Khả năng liên kết mạnh mẽ giữa các lớp

Lý tưởng nhất cho nhiệt độ in là có thể đạt đến 300 °C, và một bàn in nóng tốt. PC cần nhiệt độ in cao, nhưng đôi khi bạn có thể in với 280 °C nếu bạn in chậm hơn, nhiệt độ in của bạn càng thấp, tốc độ in của bạn càng chậm. Nó có phạm vi nóng chảy rộng hơn các sợi nhựa khác.

Với tốc độ 30mm / giây trong khi sử dụng nhiệt độ ít nhất là 265 °C sẽ cho kết quả tốt. Nếu đầu đùn nhựa của bạn có thể có được nhiệt độ cao hơn bạn có thể thử nghiệm với tốc độ in nhanh hơn – 60mm / giây.

Nên giữ nhiệt độ của bàn in ở 90 °C hoặc cao hơn để tránh sự cong vênh của sản phẩm.

– Nhiệt độ phun nhựa được đề nghị: 270 °C – 310 °C

– Nhiệt độ in từ 260 °C – 300 °C

– Nhiệt độ bàn in được đề xuất từ ​​90 °C trở lên.

PC rất dễ hấp thụ độ ẩm từ không khí vậy nên cần được được bảo quản khô ráo một cách cẩn thận. Nếu đã được tiếp xúc với độ ẩm sẽ gây ra vấn đề khi đùn nhựa, chủ yếu là bong bóng và dòng chảy của nhựa ra không đảm bảo cho chất lượng in tốt. Lưu trữ trong một hộp kín sẽ giảm thiểu những vấn đề này.

Đây là những thông tin chúng tôi mang đến với hy vọng các sản phẩm in 3D từ PC sẽ đảm bảo chất lượng, yêu cầu từ bạn, tránh lãng phí thời gian và  vật liệu.