Kiến trúc

In 3D trong kiến trúc

Máy in 3D có thể tạo ra bất kỳ đối tượng nào để bạn thuyết phục khách hàng của mình
bằng một hoặc nhiều mô hình chất lượng cao được tạo ra trong vài giờ với chi phí thấp nhất.

Tại sao lại in 3D cho thiết kế kiến trúc?

Giúp khách hàng thấy được thiết kế thực

Bằng cách in các mô hình chi tiết sẽ giúp khách hàng của bạn hình dung tốt hơn các thiết kế, cuối cùng giúp công ty của bạn giành được nhiều dự án hơn.

Giảm thời gian tạo ra mô hình

Với một máy in 3D, bạn có thể làm giảm đáng kể thời gian và chi phí trong việc sản xuất các mô hình xây dựng, thường đòi hỏi cao về chi phí. Các mô hình in 3D cũng mạnh hơn các mô hình truyền thống và sẽ không bị phá vỡ theo thời gian.

Tạo thư viện các thiết kế có thể tái sử dụng

Sử dụng in 3D giúp bạn sáng tạo hơn khi làm mẫu. Ví dụ khi bạn có các miếng lặp đi lặp lại, bạn có thể in nó dưới dạng khuôn, đúc nó, và sau đó sử dụng khuôn đúc để tạo khuôn cho các bản sao yêu cầu.

Làm thế nào sử dụng máy in 3D cho kiến trúc?

Thiết kế file in 3D

Để đảm bảo mẫu in có chất lượng cao, chính xác và đảm bảo tính thẩm mỹ, khi thiết kế file 3D, bạn cần phải tính đến thực tế là mô hình của bạn được xây dựng như thế nào là phù hợp, độ dày của tường có thể in được, độ dày các chi tiết của kiến trúc….

In 3D thiết kế của bạn

Điều tuyệt vời của máy in 3D là bạn có thể in các hình dạng phức tạp và chi tiết, sẽ mất rất nhiều thời gian nếu chúng được chế tạo bằng tay. Máy in 3D có thể được sử dụng để in các thiết kế chi tiết như mặt tiền phức tạp, nội thất, các yếu tố môi trường (xe ô tô, cây cối, người), mái nhà…