Ô tô kỹ thuật

Ưu điểm

Các bộ phận in 3D có thể nhẹ và được làm phù hợp với chiều dài và hình dạng của xe. Tính linh hoạt này có thể hỗ trợ đáng kể trong việc thay thế các bộ phận cho các xe cũ hơn.

Dễ dàng hơn để mua một chiếc xe. Giá trung bình của một chiếc xe đã qua sử dụng cũng khá cao và trong một nền kinh tế đang gặp khó khăn, sự gia tăng này có thể làm cho nhiều gia đình khó khăn để mua được những chiếc xe mới hơn và đáng tin cậy hơn. In 3D có thể đưa ra một cách để giảm giá bán ô tô, làm cho xe hơi giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng.

Một khía cạnh thú vị khác của các bộ phận của ô tô in 3D là khả năng thích ứng và cá nhân. Vì in 3D sử dụng một chương trình máy tính với các kích thước và bộ phận quy định, nên có thể trang bị cho hầu hết các loại xe hiện có bằng vật liệu in 3D nếu được thiết kế đúng cách.

Thêm vào đó, quá trình thiết kế các mô hình mới hoặc phụ tùng xe hơi có thể được sắp xếp hợp lý. Ngay bây giờ, một kỹ sư tạo ra một mô hình trên máy tính, sau đó, phải trải qua thời gian chờ tạo mẫu. Quá trình này tốn thời gian, có thể gây bất lợi cho tất cả các bên. Với một máy in 3D, công việc này thay vào đó có thể nhanh hơn và chi phí ít hơn đáng kể. Thời gian là tiền trong kinh doanh, vì vậy đây là một lợi ích chắc chắn.

Nhược điểm 

Trước hết, in ấn 3D có thể mang lại hiệu quả về chi phí khi sản xuất một vài chiếc xe, nhưng khi lượng xe tăng lên, có những khó khăn tự nhiên. Đối với xe cỡ lớn và các bộ phận lớn, phương pháp truyền thống có thể sẽ vẫn an toàn hơn.

Về chất lượng. Có thể hiểu, khi mua một chiếc xe hạng nặng, an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người mua.

Nếu chỉ một vài công ty có quyền kiểm soát toàn bộ thị trường, các nhà sản xuất có thể buộc phải tăng thêm vốn – một quyết định chiến thuật sẽ làm tăng giá cho người tiêu dùng. Cách tốt nhất để giữ chi phí thấp là nên có sự cạnh tranh trong lĩnh vực in 3D.

Hy vọng vào vai trò đáng kể của in 3D trong ngành công nghiệp ô tô trong tương lai!