Thời trang

IN 3D TRONG THỜI TRANG


In 3D đang mở ra một làn sóng thời trang mới.

Các nhà thiết kế có thể trang trí các bộ trang phục của mình bằng đồ trang sức in 3D, làm mẫu thử nghiệm những ý tưởng mới như giày in 3D, áo in 3D, đầm in 3D hay thậm chí là in 3D toàn bộ bộ sưu tập, bất kể chúng phức tạp như thế nào.

Công nghệ in 3D liên tục phát triển và cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm với các hình dạng và vật liệu khác nhau và tạo ra các đối tượng không thể được chế tạo bằng máy may. In 3D trong thời trang đã trở nên phổ biến thông qua hàng loạt bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới.

Công nghệ mới nổi này cho phép đẩy mạnh những hạn chế của trí tưởng tượng, đưa ra những ý tưởng “điên rồ” và biến chúng thành những vật thể hữu hình.

Ngày nay, in ấn 3D là phổ biến trong ngành thời trang, từ trang phục cao cấp cho đến những đôi giày với kiểu dáng độc đáo, không lẫn vào đâu được hay những kiểu phụ kiện đính kèm, trang sức đi chung tạo điểm nhấn cho cả bộ trang phục. In 3D là một bàn đạp cho nhiều nhà thiết kế thời trang háo hức để biến những ý tưởng của họ thành hiện thực một cách nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.