Máy in 3D là gì?

Khám phá những khả năng vô tận của máy in 3D bằng cách theo dõi trang tin tức của chúng tôi. Chúng tôi cập nhật liên tục những thông tin mới nhất và những sản phẩm độc đáo mà công nghệ in 3D này tạo ra

In 3D là một công nghệ sáng tạo cho phép bạn tạo ra một vật thể vật lý từ một mô hình. Nó bắt đầu xuất hiện vào những năm 80 với tên gọi “tạo mẫu nhanh” bởi vì mục đích của công nghệ này là tạo ra một sản phẩm mẫu nhanh hơn và rẻ hơn. Sau đó đã có nhiều sự cải tiến và thay đổi, ngày nay máy in 3D cho ra kết quả in tuyệt vời và cho phép bạn hiện thực hóa hầu hết những điều mà bạn tưởng tượng.

Máy in 3D hoạt động như thế nào?

In 3D không như các loại công nghệ tạo mẫu truyền thống, nó không qua việc cắt, gọt một vật thể, in 3D không loại bỏ vật liệu trên một vật thể trước đó mà nó “thêm” vật liệu, theo kiểu xếp lớp chồng lên nhau theo trật tự để cho ra sản phẩm mẫu cuối cùng.

Để in một cái gì đó, trước tiên bạn sẽ cần một mô hình 3D của đối tượng bạn muốn tạo, mà bạn có thể thiết kế từ bất kỳ một chương trình vẽ 3D nào hoặc sử dụng một máy quét 3D để quét đối tượng bạn muốn in. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn đơn giản hơn, như tìm kiếm trực tuyến trên thingiverse.com cho các mô hình 3D đã được tạo ra và chia sẻ bởi những người khác.

Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, tất cả những gì bạn cần làm là nhập nó vào Cura, đây là một trong những phần mềm in 3D có mã nguồn mở và dễ sử dụng. Cura sau đó sẽ biến thiết kế của bạn thành một tệp Gcode sẵn sàng để được in. Đơn giản chỉ cần lưu tập tin của bạn vào thẻ SD và đưa nó vào máy in 3D của bạn và bắt đầu in chúng.

File thiết kế 3D

Phần mềm in 3D

Máy in 3D

Công nghệ in 3D FDM là công nghệ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi giá thành hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng hơn. FDM sử dụng vật liệu in là các sợi nhựa thường có đường kính 1.75mm/3mm, các sợi nhựa này được đưa vào máy in qua một đầu đùn nhựa. Sợi nhựa được làm nóng chảy trong đầu in và ép chúng lên bàn in tạo ra lớp nhựa xếp chồng lên nhau. Và khi máy đã bắt đầu in, việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi mẫu in 3D cuối cùng ra đời, máy sẽ làm tất cả các việc còn lại cho bạn – thật đơn giản đúng không nào!

Khi bạn đã hiểu máy in 3D là gì, thành thạo trong việc sử dụng máy in 3D, hiểu biết sâu hơn về cách thiết lập, tùy chỉnh máy và một số phần mềm in 3D khác, bạn có thể làm nên những điều còn tuyệt vời hơn nữa.

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng máy in 3D, hãy xem thêm các thông tin từ chúng tôi: