Máy in 3D giá bao nhiêu? Rất nhiều giá để bạn chọn!

Công nghệ in 3D ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở nước ta. Sở hữu một chiếc máy in 3D là điều vô cùng thú vị khi có thể thỏa sức sáng tạo, tạo nên những mẫu in vô cùng phong phú. Trên thị trường hiện nay, giá thành của 1 chiếc máy in 3D cực kỳ đa dạng, có rất nhiều giá để bạn lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết của chúng tôi nhé.

Giá của máy in 3D phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Máy in 3D giá bao nhiêu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính sau đây:

Máy in sử dụng công nghệ in nào?

Phân khúc máy in 3D cao cấp sử dụng công nghệ in (SLA, Polyjet,…) với độ chính xác cao và bản in mẫu có chất lượng tốt hơn so với các công nghệ in 3D thông thường (SLS, FDM,…). Máy in tích hợp công nghệ in khác nhau sẽ dẫn tới việc sử dụng vật liệu in và vật liệu hỗ trợ cũng khác nhau để phù hợp với tính năng của mỗi dòng máy.

Tên thương hiệu và dịch vụ sau bán hàng đi kèm

Có rất nhiều thương hiệu, các công ty sản xuất và phân phối sản phẩm máy in 3D. Có thể kể đến Makerbot, RepRap, 3D Systems,…Trong thời gian gần đây cũng xuất hiện một số dòng máy in 3D giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đi kèm với giá rẻ thì “đầu in vật liệu” sẽ càng nhanh bị hư hỏng, cơ cấu chuyển động bên trong của máy cũng không được ổn định, chất lượng mẫu in cũng khá thấp.

Phân khúc giá của máy in 3D

Có thể chia giá thành của máy in 3D thành 3 phân khúc chính như sau:

Máy in 3D cao cấp

Máy in 3D cao cấp được sử dụng nhiều tại hãng thiết kế thời trang, giày dép, có khuôn mẫu sẵn và được sản xuất theo chu trình khép kín: thiết kế mẫu => in 3D => kiểm tra mẫu in => chỉnh sửa thiết kế (nếu có) => sản xuất.

Giá thành của loại máy in này thường trên 10.000$ và còn phụ thuộc vào các chức năng nâng cao của máy, độ chính xác của bản in, tốc độ hoạt động của máy,…

Máy in 3D tầm trung

Máy in 3D tầm trung có mức giá dao động từ 2.000 đến 10.000$. Dòng máy này được sử dụng trong các cơ sở thiết kế 3D, in và tạo mẫu 3D giá rẻ, quy mô sản xuất cỡ nhỏ.

Máy in 3D giá rẻ

Máy in 3D giá rẻ thường là máy in 3D dành cho cá nhân sử dụng. Mức giá dao động của dòng máy in này là khoảng 5.000$. Thậm chí một số máy được bán với giá rẻ “giật mình” – 800$. Nếu muốn mức giá thấp hơn và có chút am hiểu về lắp ráp máy móc, bạn có thể mua linh kiện về để tự lắp cho mình một chiếc máy in 3D tự chế.

Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp bạn lý giải tại sao giá của máy in 3D có nhiều mức giá như vậy cũng như cách chọn máy in 3D phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy in như ý!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *